Tin tức

Bếp Á Âu và những thông tin nhất định bạn phải biết

26 / 09 / 2019

Nhà hàng là xu hướng kinh doanh thịnh hành, thu hút mọi người hiện nay. Để chuẩn bị mở một nhà hàng, ngoài nội thất, nhân lực, điều quan trọng nhất chính là hệ thống bếp. Vậy bạn biết gì về bếp Á Âu? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về hệ thống bếp hiện đại cũng như cách bố trí bếp hợp lý cho nhà hàng.

Bếp Á Âu gồm những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, có sự phân chia rõ ràng thành hai hệ thống bếp, đó là bếp Á và bếp Âu. Sở dĩ có sự phân chia như vậy bởi chức năng của hai loại bếp này khác nhau và tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, đa phần các nhà hàng đều có hệ thống bếp Á Âu, nhằm đảm bảo được việc chế biến món ăn thuận lợi nhất.

Bếp Âu gồm những loại bếp nào?

Khi nhắc đến các món âu, bạn không thể phủ định phần nước sốt, soup đóng vai trò quan trọng quyết định vị ngon. Phần canh, soup yêu cầu thời gian nấu lâu, không cầu kỳ chế biến, do đó, bếp âu được thiết kế đơn giản, đảm bảo chức năng cung cấp nhiệt làm chín thực phẩm.

Bếp âu 6 họng tích hợp nướng được nhiều người lựa chọn

Bếp âu hiện nay được chia làm hai loại chính, dựa vào nguồn năng lượng cung cấp cho bếp: Bếp Âu sử dụng gas và bếp Au sử dụng điện. Dù bếp sử dụng nguồn năng lượng gì thì đều có cấu tạo gồm 2, 4 hoặc 6 họng bếp, tùy vào quy mô sử dụng.

Ngoài ra, bếp Âu còn được chia theo loại, bếp âu có tích hợp lò nướng, nồi chiên và bếp Âu đơn thuần. Việc lựa chọn bếp Âu tích hợp nhiều tính năng giúp bạn tiết kiệm được không gian bếp và thuận lợi trong nấu nướng. 

Bếp Á gồm những loại bếp nào?

Món á với  đặc trưng là sự đa dạng và trải qua nhiều giai đoạn cầu kỳ trong nấu nướng, do đó, bếp Á được chia ra làm hai loại: Bếp hầm, bếp xào. Mỗi loại bếp có chức năng và thiết kế rất khác nhau, tạo được sự thuận lợi cho đầu bếp và hơn hết là chế biến món Á đúng vị.

  • Bếp hầm với nguồn năng lượng sử dụng chủ yếu là gas, phù hợp các món luộc, hầm cần nhiệt độ cao. Bếp hầm có cấu tạo gồm thân bếp và nồi hầm, tất cả được thiết kế bằng inox có độ dày 1.0 – 1.2mm. Phần kiềng bếp được làm từ thép cường lực, chịu được sức nặng lớn và nhiệt độ cao. Trên tất cả thân bếp hầm đều có vòi nước, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người chế biến.

Bếp hầm được thiết kế chắc chắn với inox chịu được nhiệt độ cao

  • Bếp xào trong nhà hàng được cấu tạo đặc biệt bởi họng bếp xào và bàn inox để đỡ họng bếp. Bàn bếp inox sáng bóng, không gỉ, có độ cao vừa phải, phù hợp với nhiều thể trạng người sử dụng. Mặt bếp có các rãnh nhỏ thoát nước giúp việc vệ sinh bếp trở nên dễ dàng, sạch sẽ hơn. Trên thân bếp tích hợp vòi nước, thuận tiện cho việc đun nấu. Khác với các loại bếp á khác, họng bếp của bếp xào được thiết kế thêm các thanh trượt, hỗ trợ cho việc kê xoong chảo, xóc chảo.

Cách bố trí bếp Á Âu khoa học

Bố trí hệ thống bếp Á Âu sao cho khoa học và phù hợp với không gian bếp luôn là bài toán khó. Do đó, bạn hãy tính toán một cách tỉ mỉ hai vấn đề chính để không gian bếp hiện đại và linh hoạt nhất.

Không gian bếp

Không có quy định về diện tích tối thiểu của không gian bếp, bạn chỉ cần xem xét sao cho diện tích khu bếp và đại sảnh phù hợp nhất. Hãy xem xét vị trí hệ thống bếp ở nơi thoáng đãng, đủ diện tích để thiết bị và nhóm bếp hoạt động thuận tiện.

Bố trí bếp cần chú ý đến hiệu quả năng lượng

Bếp Á Âu hiện nay được thiết kế tiêu tốn rất ít năng lượng, tuy nhiên bạn vẫn phải tuân thủ các quy tắc đặt bếp để tiết kiệm tối đa điện, ga, nước. Ví dụ, bạn không nên đặt các bếp Á Âu gần tủ lạnh, tủ đông lạnh thực phẩm.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về hệ thống bếp Á Âu. Bạn muốn hữu một hệ thống bếp Á Âu hiện đại và tiện nghi, vậy còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay website cũng như hotline của Nahaki để được hỗ trợ chọn mua những sản phẩm tốt nhất : – Website:https://nahaki.com.vn

Tin tức liên quan

Nahaki – Đơn vị bán bếp đẹp Á Âu uy tín chất lượng

Những thiết bị bếp công nghiệp mang phong cách Á Âu sẽ mang lại nhiều tiện ích cho các khu bếp ăn tập thể, bếp ăn nhà hàng cao...

Bố trí bếp nhà hàng đúng chuẩn cần lưu ý gì? Mua thiết bị bếp inox nhà hàng ở đâu tốt nhất?

Khu vực bếp nhà hàng là nơi cần được chú trọng khi đầu tư kinh doanh nhà hàng. Một khu bếp có bố trí khoa học, gọn gàng, thuận...

3 Lý do bạn nên sở hữu chiếc bàn lạnh quầy bar

3 Lý do bạn nên sở hữu chiếc bàn lạnh quầy bar Bàn lạnh quầy bar được sản xuất từ chất liệu inox cao cấp. Màu sắc bên ngoài...

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin

Mục đích và phạm vi thu thập thông tin  nahaki.com.vn không bán, chia sẻ hay trao đổi thông tin cá nhân của khách hàng thu thập trên trang web...

Danh mục sản phẩm