Menu ☰

Tin tức

Bếp chiên công nghiệp bằng điện – trợ thủ đắc lực trong khu bếp công nghiệp

27 / 12 / 2019

Bếp chiên công nghiệp bằng điện được sử dụng khá nhiều trong mọi khu bếp nấu từ bếp gia đình cho tới bếp công nghiệp. Câu hỏi đặt ra là khi nào nên sử dụng bếp chiên bằng điện? Ưu điểm của bếp chiên điện là gì? Chọn lựa, sử dụng bếp chiên như thế nào? Và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa. Tại bài viết này, Nahaki sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin liên quan tới các loại bếp chiên dùng điện.

bep-chien-cong-nghiep-bang-dien

Khi nào nên sử dụng bếp chiên công nghiệp bằng điện?

Trên thị trường có hai loại bếp chiên chính là bếp chiên dùng gas và bếp chiên dùng điện. Nhu cầu chế biến thực phẩm với số lượng lớn và liên tục khiến bạn vất vả và mất khá nhiều thời gian. Khi chọn bếp chiên mini hay chảo dầu truyền thống dùng khí gas sẽ tốn nhiều thời gian, công sức cũng như tốn kém nhiều chi phí mà còn tỏa nhiệt gây nóng nực… Bếp chiên điện sẽ là giải pháp khắc phục cho bạn. Khi chế biến, bạn gặp một số tình trạng sau thì nên thay bằng bếp chiên điện:

  • Món ăn chiên không đều, dễ bị cháy bởi khó điều chỉnh nhiệt độ sôi của dầu. Chảo dầu truyền thống sử dụng gas thường khó điều chỉnh mức nhiệt trong quá trình chế biến.
  • Dầu chiên sử dụng 1 đến 2 lần thường bị cháy đen. Khi sử dụng để chiên tiếp sẽ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng cũng như làm món ăn kém thẩm mỹ.
  • Thiết bị chiên của bạn chỉ chiên được một loại thức ăn, chế biến một lượng ít thực phẩm trong một lần chiên. Bạn nên thay thế bằng bếp chiên dùng điện để nâng cao hiệu suất chế biến.
  • Trong quá trình chiên thường bị nổ, bắn dầu rất dễ gây bỏng cho người chế biến.
  • Các món ăn có thể bị lẫn mùi nhau khi sử dụng lại dầu ăn đã chiên.

Thay vì khó chịu hãy tìm và sử dụng ngay một chiếc bếp chiên công nghiệp bằng điện. Đây sẽ là giải pháp hàng đầu đáp ứng khả năng chiên số lượng lớn, cho màu đẹp mắt và hương vị thơm ngon cũng như rút ngắn thời gian làm việc.

khi-nao-dung

Ưu điểm của bếp chiên điện trong khu bếp công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp nói chung và bếp chiên điện nói riêng có vai trò khá quan trọng trong khu bếp.

Sự xuất hiện của bếp chiên điện đã khắc phục được một số nhược điểm của bếp chiên thông thường. Vừa nhanh chóng, hiệu quả chế biến cao gấp nhiều lần, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp tiết kiệm được chi phí. Những ưu điểm khiến bếp chiên điện được đánh giá cao hơn so với các thiết bị chiên inox công nghiệp khác:

  • Món ăn khi hoàn thiện luôn có màu sắc và hương vị tuyệt hảo bởi việc điều chỉnh mức nhiệt đơn giản, dễ dàng và linh hoạt.
  • Năng suất và hiệu quả chiên rán vượt trội hơn các loại chảo dầu truyền thống. Với khoang chiên rộng hoặc bề mặt chiên phẳng lớn kết hợp với công suất cao giúp thực phẩm chín nhanh hơn, đều hơn.
  • Hạn chế được hiện tượng dầu chiên đen sau 1, 2 lần sử dụng. Đáp ứng cho việc sử dụng cho nhiều lần chiên.
  • Sử dụng bếp chiên điện có thể chế biến được nhiều loại thực phẩm cùng lúc mà không lo ám mùi của thực phẩm khác. Có thể chế biến một số loại thực phẩm như khoai tây, gà rán kfc, chiên cá viên, đậu phụ…
  • Bếp chiên sử dụng nguồn điện – nguồn nhiên liệu an toàn, tiết kiệm. Bên cạnh đó bếp cũng tiết kiệm dầu bởi lượng dầu hóa hơi bị hạn chế. Chỉ khoảng 30 đến 40% so với cách chiên thông thường.

Với một số ưu điểm trên hãy chọn mua cho mình một chiếc bếp chiên công nghiệp bằng điện để nâng cao hiệu quả công việc.

bep-chien-nhung

Cách lựa chọn bếp chiên công nghiệp điện tốt nhất

Khi khách hàng có ý định mua bếp chiên điện, chắc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi thắc mắc. Như bếp chiên loại nào tốt? Giá bếp bao nhiêu là phù hợp? Nên chọn bếp chiên có công suất bao nhiêu?… Nahaki giúp bạn xua tan đi những thắc mắc trên, đọc để có thể chọn được bếp chiên điện tốt nhất nhé!

Lựa chọn bếp chiên điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

  • Với khu bếp nhà hàng, khách sạn hoặc quán ăn có nhu cầu sử dụng ít: Nên chọn bếp chiên nhúng điện nhỏ đơn hoặc đôi.
  • Với nhà hàng có nhu cầu sử dụng nhiều nên chọn bếp chiên công nghiệp cỡ lớn có nhiều khoang chiên. Ngoài ra với nhà hàng chuyên món Âu có thể chọn bếp chiên mặt phẳng để chế biến thuận tiện hơn. Ví dụ như gà, bít tết…

Ngoài ra bạn cũng cần để ý tới thực phẩm cần chế biến là gì để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tham khảo các mẫu bếp chiên nhúng công nghiệp Nahaki tại: https://nahaki.com.vn/bep-cong-nghiep/bep-chien-nhung/

lua-chon-bep-chien

Lựa chọn công suất bếp chiên công nghiệp bằng điện

Công suất hoạt động của bếp chiên công nghiệp bằng điện thường sẽ tỷ lệ thuận với dung tích của khoang chiên, bề mặt bếp chiên. Công suất càng lớn thì tốc độ chiên càng nhanh. Đồng nghĩa với đó là nguồn điện năng tiêu hao sẽ lớn hơn.

Để chọn được bếp chiên có công suất phù hợp, bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của nhân viên bán hàng tại đơn vị cung cấp.

Lựa chọn bếp chiên theo giá cả

Mức ngân sách mà bạn dành cho việc mua sắm thiết bị bếp nấu công nghiệp sẽ ảnh hưởng tới việc mua bếp chiên. Bạn nên tìm kiếm các thiết bị có giá phù hợp với số tiền mình có.

Để chọn mua được thiết bị đảm bảo chất lượng và giá thành phải chăng, bạn nên tìm hiểu mức giá chung trên thị trường. Đồng thời nên tìm mua tại những đơn vị có uy tín.

Ngoài ra khi mua bếp chiên công nghiệp bằng điện cần để ý tới một số yếu tố khác như:

  • Thiết kế, chất lượng bếp. Bạn cần kiểm tra kĩ các chi tiết, linh kiện bếp chiên. Tránh mua phải thiết bị kém chất lượng, inox mỏng, mối hàn lỏng lẻo…
  • Thương hiệu sản xuất, nhà cung cấp. Các thương hiệu lớn hoặc các loại bếp nhập khẩu nguyên chiếc thường có sản phẩm đảm bảo chất lượng hơn. Các đơn vị cũng cấp đảm bảo uy tín sẽ luôn có mức giá bán phải chăng, chính sách mua bán tốt nhất. Nahaki là một trong những địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp được nhiều khách hàng tin chọn trong nhiều năm qua.

bep-chien-cong-nghiep-bang-dien

Mẹo sử dụng bếp chiên công nghiệp bằng điện hiệu quả tốt nhất

Để bếp hoạt động tốt và có độ bền tối đa cần sử dụng bếp đúng cách. Một số mẹo mà bạn có thể tham khảo:

Điều chỉnh mức nhiệt độ khi chiên phù hợp. Tùy thuộc vào mỗi loại thực phẩm để đặt nhiệt độ chiên phù hợp. Việc làm này vừa đảm bảo thực phẩm chín đều, ngon nhất mà còn đảm bảo dinh dưỡng trong thực phẩm. Nhiệt độ nóng của dầu với một số loại thực phẩm phổ biến như khoai tây – 165 độ C, cá chiên – 165 độ C, gà rán -190 độ C ….

Trước khi tiến hành chiên, cần đổ dầu chiên ngập thanh nhiệt. Trên mức Min để tránh cháy thiết bị, dưới mức Max để không bị bắn dầu khi chiên.

Để dầu chiên sôi sau đó mới cho thực phẩm vào chiên. Không nên chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúc. Tránh tình trạng chiên không đều, không chín thực phẩm.

Sau khi sử dụng bếp, đậy nắp thiết bị để có thể sử dụng dầu chiên lần tiếp theo. Vệ sinh bếp chiên công nghiệp thường xuyên để bếp luôn sạch sẽ và bền mới.

meo-su-dung

Bài viết trên là một số thông tin mà Nahaki chia sẻ cho bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay một chiếc bếp chiên công nghiệp bằng điện Nahaki. Ngoài bếp chiên, chúng tôi còn cung cấp tất cả các loại bếp công nghiệp, tủ cơm công nghiệp, thiết bị bảo quản, quầy pha chế inox… Kèm theo đó, Nahaki chúng tôi còn chuyên thiết kế, lắp đặt thi công hệ thống bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn. Hãy nhanh tay liên hệ tới Nahaki qua số hotline: 098.651.9922 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

Những tính năng của bếp hầm

Bếp hầm là thiết bị công nghiệp thiết yếu trong các nhà hàng quán ăn dùng để chế biến các món ăn như hầm, luộc, nấu kho. Hãy cùng...

Chi phí mở một trường mầm non tư thục hiện nay?

Kinh doanh trường mầm non đang là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều chủ đầu tư. Bên cạnh những vấn đề về giấy tờ tuân thủ...

Những tiêu chí thiết kế bếp ăn nhà hàng cần phải biết

Để quá trình nấu nướng cũng như phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì việc thiết kế bếp ăn nhà hàng khoa học là điều vô cùng...

Một số ưu điểm của quầy bar inox có thể bạn chưa biết

Do nhu cầu thư giãn, trò chuyện, hẹn hò ở những quán nước ngày một nhiều hơn nên ngày càng có nhiều loại hình kinh doanh trà sữa, coffee,...

Danh mục sản phẩm