Menu ☰

Tin tức

Tiết lộ cách quản lý nhà hàng hiệu quả bạn nhất định bạn phải nắm được

10 / 08 / 2023

Quản lý nhà hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần đến thành công của nhà hàng. Tuy nhiên, đây lại là một công việc rất khó bởi việc quản lý bao gồm nhiều công việc khác nhau như: quản lý nhân sự nhà hàng, quản lý nguyên liệu, quản lý nhân viên…. Nếu bạn là một chủ nhà hàng mới chưa biết cách quản lý nhà hàng hiệu quả ra sao hãy tham khảo ngay những chia sẻ bí quyết dưới đây.

Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết khi quản lý nhà hàng

Cần phải có kế hoạch quản lý, kinh doanh nhà hàng hiệu quả
Cần phải có kế hoạch quản lý, kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Đây là một công việc rất cần thiết, quan trọng cần phải thực hiện khi quản lý nhà hàng. Một bản kế hoạch càng chi tiết càng giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Hơn nữa, kế hoạch kinh doanh nhà hàng giúp bạn định hướng cho hoạt động kinh doanh để đạt được mục tiêu kinh doanh và quản lý tài chính hiệu quả. 

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả
Cách quản lý nhà hàng hiệu quả

Một bản kế hoạch kinh doanh cũng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về sản phẩm, dịch vụ, giá cả, marketing, quản lý nhân viên, đánh giá hiệu quả kinh doanh và cải tiến để nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng doanh thu. Không chỉ vậy, một kế hoạch kinh doanh còn giúp cho bạn đánh giá được các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả – quản lý nhân viên nhà hàng và lên kế hoạch làm việc

Để quản lý nhà hàng hiệu quả thì việc quản lý nhân viên và lên kế hoạch làm việc cho họ là cần thiết và bắt buộc. Bởi, nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Nếu như cửa có cách quản lý cửa hàng hiệu quả, quản lý nhân viên tốt thì cũng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của nhà hàng và đảm bảo việc kinh doanh được hiệu quả nhất.

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả
Cách quản lý nhà hàng hiệu quả

Quản lý nhân viên nhà hàng bao gồm các hoạt động như tuyển dụng và đào tạo nhân viên, phân công nhiệm vụ, quản lý lịch làm việc, đảm bảo an toàn lao động, đánh giá hiệu quả làm việc và đưa ra các chính sách hỗ trợ cho nhân viên. Những hoạt động này giúp đảm bảo nhân viên làm việc hiệu quả và đạt được các mục tiêu kinh doanh của nhà hàng.

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả
Cách quản lý nhà hàng hiệu quả

Ngoài ra, khi quản lý nhân viên bạn nên tạo ra một môi trường làm việc tích cực, giúp nhân viên cảm thấy hài lòng và đóng góp tốt hơn cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Một môi trường làm việc tốt cũng giúp giữ chân nhân viên tốt hơn, tránh tình trạng nhân viên chuyển việc liên tục, giúp đảm bảo sự ổn định cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả – Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà hàng

Luôn luôn phải quản lý vệ sinh thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng
Luôn luôn phải quản lý vệ sinh thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng

Để nhà hàng luôn phát triển mạnh mẽ thì một trong những cách quản lý nhà hàng hiệu quả bạn cần phải quan tâm đó chính là quản lý vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng vì thực phẩm là nguồn dinh dưỡng quan trọng của con người, nên việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà hàng không chỉ đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho khách hàng, mà còn tạo ra uy tín cho nhà hàng và giúp tăng doanh thu.

Nếu các món ăn trong nhà hàng không được chế biến và bảo quản đúng cách, có thể bị nhiễm vi khuẩn, độc tố và các tác nhân gây hại khác, gây ra các bệnh liên quan đến thực phẩm như tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa và các bệnh khác. Điều này có thể gây thiệt hại cho sức khỏe của khách hàng và cả nhà hàng.

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả
Cách quản lý nhà hàng hiệu quả

Ngoài ra, nếu nhà hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khách hàng sẽ mất niềm tin vào nhà hàng và không muốn quay lại lần tiếp theo. Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ giúp tạo uy tín cho nhà hàng và giúp thu hút khách hàng mới. Là một chủ nhà hàng bạn luôn luôn phải kiểm tra kỹ lưỡng các thực phẩm phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn, an toàn trước khi chế biến cho các khách hàng.

Đặc biệt, khu vực kho để thực phẩm phải đảm bảo nhiệt độ phù hợp, được vệ sinh và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sự an toàn, tuyệt đối nhất.

Quản lý dòng tiền khi kinh doanh nhà hàng

Quản lý dòng tiền là một phần rất quan trọng trong cách quản lý nhà hàng hiệu quả cũng như hoạt động kinh doanh nhà hàng. Các chủ nhà hàng cần phải có một kế hoạch quản lý dòng tiền tốt để đảm bảo rằng nhà hàng hoạt động hiệu quả và bền vững trong thời gian dài. Bạn có thể thực hiện quản lý dòng tiền dựa trên những kinh nghiệm như sau:

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả
Cách quản lý nhà hàng hiệu quả
  • Lập kế hoạch ngân sách: Đầu tiên cần phải lập kế hoạch ngân sách chi tiêu và thu nhập hàng tháng. Kế hoạch này sẽ giúp chủ nhà hàng biết được mức thu nhập và chi phí hàng tháng, từ đó có thể đưa ra các quyết định và điều chỉnh cần thiết để quản lý dòng tiền tốt hơn.
  • Quản lý chi phí:  Tiếp đến bạn cần phải đánh giá và quản lý chi phí một cách cẩn thận. Nên xem xét các khoản chi phí cần thiết và khoản chi phí không cần thiết, từ đó đưa ra các quyết định để giảm chi phí một cách hiệu quả và tối ưu hóa nguồn lực.
  • Tính giá thành sản phẩm: Chủ nhà hàng cần phải tính giá thành sản phẩm một cách chính xác để biết được mức lợi nhuận của từng món ăn và đưa ra quyết định phù hợp về giá cả và chất lượng.
  • Quản lý và kiểm soát kho: Bạn cần phải quản lý và kiểm soát kho hàng một cách chặt chẽ để tránh lãng phí và thiếu hụt hàng hóa. Hãy lập kế hoạch đặt hàng và theo dõi tình trạng kho hàng thường xuyên để đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác.
  • Quản lý công nợ: Chủ nhà hàng cần phải quản lý công nợ một cách chặt chẽ để đảm bảo rằng họ nhận được tiền đúng hạn và giảm thiểu rủi ro nợ mất tiền.
  • Tích trữ tiền dự trữ: Khi kinh doanh nhà bạn là một chủ đầu tư bạn cần phải tích trữ một khoản tiền dự trữ để đối phó với các tình huống bất ngờ hoặc khó đoán trước. Khoản tiền dự trữ này cũng có thể được sử dụng để đầu tư hoặc mở rộng kinh doanh.

Luôn luôn tôn trọng khách hàng

Khi kinh doanh cần phải tôn trọng khách hàng trong quá trình quản lý
Khi kinh doanh cần phải tôn trọng khách hàng trong quá trình quản lý

Khách hàng là những người đưa ra quyết định cuối cùng về việc bạn có thành công hay không trong kinh doanh nhà hàng của mình. Họ là nguồn doanh thu chính của bạn, nên cần phải tôn trọng khách hàng để giúp cho nhà hàng của mình nhanh chóng có được thành công.

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng không phải nơi nào cũng có chất lượng phục vụ tốt nhất. Vì vậy, người quản lý cũng như nhân viên phục vụ cần phải nắm được những nhu cầu, tâm lý của khách hàng.

Những lời nhận xét hay thông tin phản hồi của từng thực khách sẽ là căn cứ để giúp cho nhà hàng được cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ tốt nhất. Đối với nhân viên phục vụ thay vì thái độ ủ rũ, cau có khi giao tiếp với khách hàng thì cần phải có một thái độ nhẹ nhàng

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả
Cách quản lý nhà hàng hiệu quả

với nụ cười niềm nở, thân thiện để giúp cho khách hàng thấy được họ có sự tôn trọng và chắc chắn có thiện cảm tốt với nhà hàng của bạn.

Tóm lại, cách quản lý nhà hàng hiệu quả là một yếu tố vô cùng quan trọng bạn không thể bỏ qua để quyết định nên tính thành công của nhà hàng. Đối với chủ nhà hàng cần phải có kế hoạch chi tiết rõ ràng trong quá trình quản lý. Nếu như bạn có thắc mắc nào, hãy gửi câu hỏi đến NAHAKI để được giải đáp nhanh nhất. 

 

Tin tức liên quan

Chia sẻ bí quyết chọn chậu rửa bát inox 304 mang lại sự tiện dụng cao

  Thông thường chị em phụ nữ là người thường xuyên tiếp xúc với chậu rửa bát nhiều nhất. Họ rất quan tâm đến sự tiện dụng, phù hợp...

Giá bếp công nghiệp nhà hàng bao nhiêu là hợp lý?

​Bạn xác định kinh doanh cửa hàng,khách sạn thì ngoài việc đầu tư vào không gian phục vụ khách bên ngoài, thì việc trang bị cho khu bếp những...

Các loại thiết bị Inox đa dụng cho bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn

Với chất lượng vượt trội và độ bền cao, thiết bị Inox đã trở thành lựa chọn hàng đầu của hầu hết người tiêu dùng hiện nay. Nahaki tự...

Các loại tủ bếp công nghiệp inox thường dùng

Những mẫu tủ bếp công nghiệp inox đã không còn quá xa lạ gì đối với tất cả mọi người, việc lựa chọn cho gian bếp nhà hàng, khách...

Danh mục sản phẩm