Tin tức dự án

Mô hình bếp khách sạn theo hệ thống một chiều

14 / 10 / 2019

Các nhà bếp công nghiệp thường phải phục vụ một lượng lớn khách hàng. Nên việc thiết kế bếp khách sạn sẽ khác nhiều so với bếp gia đình. Và việc thiết kế bếp diện tích lớn, nhỏ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào diện tích, quy mô sử dụng.

Và để giúp khách hàng có thể sở hữu được mẫu bếp ưng ý nhất bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết một mô hình bếp khách sạn được nhiều khách sạn yêu thích nhất đó chính là theo hệ thống một chiều.

Các thiết bị cần thiết trong mô hình bếp một chiều

Trong mô hình bếp khách sạn theo mô hình một chiều sẽ không thể nào thiếu được các thiết bị sau:

– Bếp công nghiệp: Gồm có bếp nấu công nghiệp, quầy giữ nóng thức ăn, bếp nướng,….

– Tủ lạnh công nghiệp: bao gồm tủ đông, bàn lạnh, tủ mát,….

– Thiết bị inox: gồm các thiết bị nồi inox, bàn ăn, khay đựng đồ ăn bằng inox,….

Các khu vực trong mô hình bếp một chiều

Khi khách sạn của bạn được thiết kế theo mô hình một chiều thì cần phải được phân chia thành các khu vực sau:

1. Khu tiếp nhận nguyên liệu, chứa hàng

Đây là khu vực được sử dụng để bảo quản nguyên liệu, thực phẩm khi nhập từ ngoài, từ các công ty thực phẩm vào trong khách sạn.

Khu tiếp nhận nguyên liệu sẽ được thiết kế với tủ bảo quản thực phẩm, tủ đông lạnh, tủ bảo quản rau để có thể bảo quản được thực phẩm không bị hỏng, thối trước khi sơ chế.

Và có nhiều loại máy được được dùng để chế biến thực phẩm mà khách hàng có thể lựa chọn đó là: máy thái rau củ quả, máy làm lông vịt, máy xay thịt,….

2. Khu sơ chế thực phẩm

Khu vực này sẽ ưu tiên không gian thông thoáng giúp việc di chuyển nguyên liệu một cách thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều.

Khu vực này cần được trang bị chậu rửa để có thể làm sạch thực phẩm, nguyên liệu trước khi được chuyển sang khu vực chế biến.

3. Khu chế biến thực phẩm

Để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì khu vực này bạn cần có một không gian để quá trình tẩm ướp thực phẩm không bị nhiễm khuẩn.

4. Khu nấu nướng

Đây là khu vực tập trung toàn bộ các thiết bị nấu nướng chính như bếp nấu với công suất lớn, bếp xào nấu công suất lớn, bếp chiên nhúng,….

5. Khu soạn đồ ra

Đây là khu vực sẽ tập trung đồ ăn sau khi được chế biến. Và khu vực này cần phải được thiết kế gần với lối ra vào để có thể thuận tiện cho quá trình di chuyển và phục vụ thức ăn cho khách hàng một cách nhanh nhất.

Khu soạn đồ ra cần có giá inox, xe đẩy, bàn treo. Và khu vực này cần phải được thiết kế rộng, thoáng để tiện cho quá trình di chuyển đồ ăn.

6. Khu rửa bát đĩa, vệ sinh

Đây sẽ là khu vực tập trung tất cả bát đĩa chứa đồ ăn sau khi khách hàng ăn xong. Không chỉ có vậy, đây còn là khu vực được để ý nhiều nhất để đánh giá về việc an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khu rửa bát đĩa, vệ sinh cần phải có máy rửa bát công nghiệp, vòi phun tráng để có thể phục vụ được tốt nhất và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bát đĩa. Ngoài ra, những thiết bị này cũng sẽ người sử dụng làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức.

Các khu vực cần thiết trong thiết kế bếp khách sạn theo mô hình một chiều chắc chắn sẽ giúp bạn có được bản thiết kế ưng ý nhất phù hợp với khách sạn của mình nhất.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được mô hình bếp khách sạn ưng ý nhất và cũng giúp bạn có được những quyết định chính xác nhất.

CÔNG TY Công ty cổ phần thiết bị inox hưng vượng

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline: 098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội: ov 4.4, khu chức năng đô thị xuân phương, nam từ liêm, hà nội

– Văn phòng Miền Nam: 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp  Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức liên quan

Vai trò và hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

Bếp công nghiệp là nơi được sử dụng để chế biến đồ ăn cho số lượng lớn người dùng. Đây là loại bếp thường được sử dụng trong các...

Những lưu ý trong thiết kế bếp ăn một chiều trường mầm non

Bếp ăn là khu vực vô cùng quan trọng đối với nhà hàng, khách sạn, gia đình nhất là với các trường học. Và để có thể sở hữu...

Hướng dẫn xây dựng hệ thống bếp 1 chiều

Bếp công nghiệp là nơi chuyên dụng để chế biến các món ăn khác nhau với số lượng lớn để có thể phục vụ cho nhu cầu của các...

Hệ thống bếp nhà hàng khách sạn

Hệ thống bếp nhà hàng khách sạn là nơi chế biến các món ăn khẳng định chất lượng và đẳng cấp của khách sạn hay nhà hàng đó, dể...

Danh mục sản phẩm