Menu ☰

Tin tức dự án

Một số cách setup bếp nhà hàng thông dụng nhất

09 / 10 / 2019

Trước khi tiến hành  xây dựng bất kỳ một nhà hàng nào thì bạn đều cần phải quan tâm đầu tiên đó chính là phong cách phục vụ của nhà hàng đó. Bởi đây là những yếu tố sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem nhà hàng của bạn phù hợp với kiểu nào để đảm bảo công suất phục vụ, sự cao cấp của các thiết bị và hương vị của các món ăn.

Và bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết một số cách setup bếp nhà hàng thông dụng nhất được nhiều nhà hàng, khách sạn lựa chọn. Hy vọng những phong cách setup dưới sẽ khiến tất cả khách hàng đều hài lòng.

Những cách bố trí bếp nhà hàng thông dụng nhất

Bạn sẽ không thể nào bỏ qua được những kiểu thiết kế dành cho nhà hàng, khách sạn sau đây.

1. Kiểu ốc đảo

Theo kiểu bố trí này thì những thiết bị cần thiết bếp công nghiệp như bếp nướng, lò nướng, bếp chiên và các thiết bị nướng khác đều được bố trí tập trung tại vị trí trung tâm của bếp.

Các khu khác sẽ được bố trí xung quanh ở gần tường theo một thứ tự nhất định nào đó để đảm bảo được sự dịch chuyển xoay vòng của chén đĩa, thực phẩm,… trong bếp.

Ưu điểm:

– Cách bố trí này sẽ tạo ra không gian mở và tạo điều kiện truyền đạt, trao đổi và giám sát.

– Đây là cách bố trí phù hợp với những nhà hàng, khách sạn có không gian lớn nhưng bạn cũng có thể cân chỉnh để có thể phù hợp với những nhà hàng khác.

2. Kiểu phân khu

Bố trí bếp nhà hàng theo kiểu phân khu tức là tiến hành phân chia các khu vực chức năng riêng biệt đặt dọc theo tường và theo một quy luật nhất định nào đó để có thể đảm bảo được lưu thông tốt nhất ở trong bếp

Ưu điểm:

– Kiểu bố trí này sẽ thuận tiện cho quá trình thực hiện công việc ở các khu và cũng tiện di chuyển.

3. Kiểu dây chuyền sản xuất

Cách setup bếp nhà hàng là cách bố trí thực sự dành riêng cho những nhà hàng có lượng khách hàng đông, yêu cầu phục vụ nhanh gọn, lẹ.

Các thiết bị trong bếp sẽ được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chế ở vị trí đầu tiên. Tiếp theo là khu chế biến và cuối cùng là khi ra hàng.

Ưu điểm:

– Cách bố trí này giúp công việc được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, rút ngắn được thời gian di chuyển thức ăn qua các khu vực.

– Nên sẽ tối ưu hóa được năng suất và cũng tạo điều kiện cho quá trình lưu thông, thông tin trao đổi dễ dàng.

– Không chỉ có vậy, thiết kế này các thiết bị trong bếp được sắp đặt cùng nhau nên sẽ tiết kiệm được không gian cho gian bếp của bạn giúp gian bếp của bạn thông thoáng, sạch sẽ, ngăn nắp và gọn hàng hơn nhiều.

Từ những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách thiết kế, bố trí bếp nhà hàng phù hợp nhất với kiểu phục vụ. Và trước khi đưa ra quyết định lựa chọn kiểu bố trí nào thì bạn cần phải tính toán đến quy mô, lượng khách hàng, phong cách phục vụ để có thể lựa chọn được kiểu bố trí phù hợp nhất.

Bởi cách bố trí sẽ quyết định rất nhiều tới hiệu suất làm việc, phong cách phục vụ và cũng sẽ ảnh hưởng đến tầm cỡ, sự sang trọng, cao cấp của nhà hàng bạn.

Và nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn tốt nhất về cách setup bếp nhà hàng sao cho phù hợp, ưng ý nhất thì có thể liên hệ ngay với Phương Gia chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng giúp khách hàng có được không gian bếp, cách bố trí thiết bị trong bếp phù hợp, đẳng cấp nhất.

Tin tức liên quan

Inox 201

Inox là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay. Inox 201 là một loại Inox thường với những ứng dụng riêng biệt cũng tạo nên...

Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Hiện Đại – Đạt Tiêu Chuẩn & Hiệu Quả Cao

Thiết kế bếp nhà hàng làm sao đạt tiêu chuẩn, đầy đủ tiện nghi, đảm bảo vệ sinh và có tính thẩm mỹ cao là bài toán không hề...

Địa Chỉ Mua Bếp Công Nghiệp Đà Nẵng “Uy Tín & Giá Tốt” | Nahaki

Bạn đang kinh doanh dịch vụ ăn uống và muốn tìm sản phẩm bếp công nghiệp Đà Nẵng uy tín và giá tốt để tiết kiệm chi phí? Bài...

Ưu điểm của các thiết bị bếp công nghiệp inox

Thiết bị bếp công nghiệp inox là một trong những loại bếp chuyên được các đầu bếp sử dụng trong quá trình nấu nướng tại các nhà hàng. Và...

Danh mục sản phẩm