Tin tức dự án

Những thiết bị đồ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

13 / 10 / 2019

Để có thể hoạt động kinh doanh tốt nhất thì các thiết bị bếp luôn là thiết bị đóng vai trò quan trọng hỗ trợ đắc lực cho người đầu bếp. Vì thế, đây thường là mối bận tâm hàng đầu. Vậy, khách sạn của bạn cần phải trang bị những thiết bị bếp cần thiết nào?

Và để biết những đồ bếp nhà hàng khách sạn nào không thể thiếu thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có kiến thức tổng thể và có cái nhìn khái quát, toàn diện nhất.

Tầm quan trọng của các thiết bị bếp bằng inox trong nhà hàng

Thiết bị bếp nhà hàng được làm bằng chất liệu inox mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Những sản phẩm này sẽ có độ bền cao, dễ sử dụng cùng tính thẩm mỹ cao.

Và những lợi ích khác của các thiết bị bếp phải kể đến đó chính là:

1. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Các thiết bị làm bằng inox trong bếp được sử dụng trong nhà hàng có tính chất không gây độc hại, không chứa mầm bệnh.

Những thiết bị làm bằng inox có bề mặt nhẵn, không xốp nên có khả năng chống lại mầm bệnh, vi khuẩn gây ảnh hưởng cho sức khỏe của con người.

2. Thiết kế bếp bằng inox cho độ bền cao

Môi trường nhà bếp của nhà hàng thường ẩm nóng, nhiều dầu mỡ nên khi nhà hàng của bạn sử dụng các thiết bị bằng inox sẽ có khả năng ăn mòn, chống oxy hóa cao nên thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn.

Được làm bằng chất liệu inox nên các đồ dùng nhà bếp khách sạn có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt cùng với độ dẻo, độ cứng đạt chuẩn.

3. Thiết bị bếp nhà hàng có tính thẩm mỹ cao

Những thiết bị bếp được làm bằng chất liệu inox có tính thẩm mỹ cao với kiểu dáng thiết kế hiện đại, cao cấp, sang trọng, bề mặt sáng bóng.

Khi sử dụng các thiết bị này sẽ giúp gian bếp của nhà hàng, khách sạn bạn sáng bóng, sạch sẽ hơn. Ngoài ra, các thiết bị này cũng rất dễ kết hợp cùng với các chất liệu khác.

4. Thiết bị bếp bằng inox dễ vệ sinh

Do làm trong lĩnh vực thực phẩm nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Với việc sử dụng các thiết bị bằng inox sẽ giúp người dùng dễ dàng làm vệ sinh góp phần tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời, còn mang đến được cảm giác sạch sẽ.

Những thiết bị đồ dùng nhà bếp khách sạn nhất định phải có

Tất cả các nhà hàng, khách sạn đều phục vụ thức uống, đồ ăn cho thực khách. Và bếp là khu vực để chế biến, đáp ứng nhu cầu về các món ăn của khách hàng. Để nhà hàng hoạt động kinh doanh tốt hơn, phục vụ khách hàng tốt nhất thì nhà hàng của bạn bắt buộc phải trang bị đầy đủ những thiết bị sau:

1. Thiết bị sơ chế

Các thiết bị sơ chế chịu trách nhiệm chặt, cắt, làm sạch, thái nhỏ các thực phẩm tươi sống, thực phẩm thô theo đúng tiêu chuẩn đặt ra trước khi chúng được đưa sang khu vực nấu nướng.

Một số loại thiết bị sơ chế có thể kể đến như:

– Máy thái

– Máy cắt thịt: được sử dụng để hỗ trợ cắt các loại thịt đùi muối, thịt đông lạnh, phô mai, chả lụa,….

– Máy xay thịt: được sử dụng để làm nhuyễn đều thịt. Máy này gồm một khay đựng nguyên liệu, hệ thống mô tơ, lưỡi dao xay trong thân máy và ống thành phẩm.

– Máy cưa xương: được sử dụng để xử lý các loại cá, thịt, xương cứng với khối lượng lớn, kích thước lớn mà nếu sử dụng sức người thì vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian.

– Máy cắt rau củ quả: là sản phẩm được sử dụng để xử lý các loại rau củ quả có kích thước lớn và có thể xử lý được số lượng lớn.

– Máy nghiền rau củ: được sử dụng để nghiền nhuyễn các loại rau củ.

– Bàn chậu rửa

– Bàn chặt

-….

2. Thiết bị nấu

Đây là thiết bị chính trong bếp nhà hàng chịu trách nhiệm chế biến, làm chín thực phẩm bằng nhiều phương pháp chế biến khác nhau tương ứng với các thiết bị nấu cụ thể.

Các thiết bị nấu trong bếp phải kể đến đó là:

Bếp hầm

Bếp hầm công nghiệp là thiết bị thuộc về bếp Á được sử dụng để chuyên hầm, nấu canh, ninh các loại thực phẩm.

Ưu điểm:

– Tiết kiệm được  tối đa công sức cho người đứng bếp: Người đầu bếp có thể nấu được đồ ăn trong thời gian ngắn, số lượng nhiều.

– Dễ vệ sinh, tuổi thọ cao: các loại bếp hầm sử dụng chất liệu inox cao cấp với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, bền đẹp, không bị gỉ sét theo thời gian.

– Tiết kiệm được tối đa thời gian bảo dưỡng, sửa chữa.

Bếp hầm gồm: bếp hầm đơn, bếp hầm đôi.

Bếp chiên

Bếp chiên nhúng công nghiệp là sản phẩm được sử dụng để chiên các món ăn nhanh như gà rán, khoai tây, xúc xích,…

Ưu điểm:

– Bếp được thiết kế đẹp, hiệu đại giúp gian bếp của bạn sang trọng, hiện đại hơn.

– Bếp được thiết kế linh hoạt nên bạn sẽ dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

– Để tránh bụi bặm bếp được thiết kế thêm nắp đậy thùng dầu. Khi nhiệt độ dầu đạt mức yêu cầu thì sẽ hiển thị đèn báo. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa điện năng.

– Và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình làm việc nên thùng chứa dầu được bảo vệ thêm một lớp ở bên ngoài.

– Đặc biệt, sản phẩm được làm bằng chất liệu không rỉ, bền bỉ theo thời gian.

Bếp nướng

Bếp nướng được sử dụng để nướng các món ăn trong thời gian ngắn nhất cùng với số lượng nhiều nhất.

Ưu điểm:

– Bếp nướng có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng: Bạn chỉ cần thực hiện có vài thao tác đơn giản là bạn vừa có thể có được món nướng ngon mà lại có thể làm được nhiều việc khác nữa.

– Công nghệ nướng an toàn với người sử dụng: trong quá trình nướng bếp không sản sinh ra các chất thải độc hại, giữ nguyên được hương vị, thành phần dinh dưỡng của món ăn.

– Có thể nướng được nhiều loại thực phẩm khác nhau: có thể sử dụng bếp nướng để nướng thịt, gà, bánh, rau củ,….

– Sản phẩm dễ sử dụng: Bếp được làm bằng chất liệu inox cao cấp, dễ dàng vệ sinh, lau chùi và đảm bảo an toàn với người sử dụng. Và sản phẩm được thiết kế vô cùng dễ sử dụng chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có được món nướng ngon.

Tất cả các loại bếp đều có hai loại là chạy bằng gas hoặc chạy bằng điện. Và chúng có thể phân thành hai thiết bị chính là thiết bị bếp á và thiết bị bếp âu.

Tủ hấp

Tủ hấp công nghiệp là sản phẩm được thiết kế để hấp thực phẩm, cơm với thiết kế có độ bền cao, an toàn tuyệt đối, sử dụng được trong mọi điều kiện môi trường. Đặc biệt có thể phục vụ được suất ăn của hàng trăm khách hàng khác nhau trong thời gian ngắn.

Ưu điểm:

– Tủ được sử dụng đa chức năng vừa có thể được dùng để nấu cơm, hấp thet, xôi, gà, cá,… cùng nhiều loại thực phẩm khác.

– Sản phẩm được thiết kế với độ thẩm mỹ cao cùng chất liệu inox cao cấp sáng bóng, bền bỉ, khả năng chịu nhiệt tốt.

– Thực phẩm được hấp chín trong thời gian ngắn nhất nên sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian, chi phí cho người sử dụng.

– Nhờ có lớp cách nhiệt hiệu quả nên tủ có khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt, bảo vệ an toàn cho người sử dụng, tránh được những trường hợp bị bỏng không mong muốn.

3. Thiết bị bảo quản thực phẩm

Đây là thiết bị được sử dụng để lưu trữ và bảo quản nguyên liệu chưa được chế biến hoặc những sản phẩm đã được chế biến nhưng cần phải bảo quản lạnh nhằm đảm bảo được độ tươi cho nguyên liệu, thực phẩm.

Những thiết bị cần thiết được sử dụng như tủ mát, tủ đông, tủ lạnh công nghiệp, bàn lạnh, tủ bảo quản kem, bàn mát, tủ trưng bày thực phẩm kho,….

4. Thiết bị làm sạch công nghiệp

Các thiết bị được dùng để làm sạch sẽ được đặt tại khu thu gom đồ bẩn và làm vệ sinh. Khu làm vệ sinh, thu gom đồ bẩn là nơi để làm sạch bát đĩa, thiết bị, dụng cụ cho khu vực nhà bếp của nhà hàng.

Và đây thường là nơi được các chuyên gia chú ý nhiều nhất để tiến hành đánh giá chất lượng nhà hàng cũng như tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của hệ thống nhà hàng.

Các thiết bị cần phải có trong khu vực này gồm vòi phun tráng, chậu rửa, giá để đĩa, máy rửa chén bát, xe đẩy, xoong nồi, máy hút mùi, máy hút khói,….

5. Thiết bị bếp bằng inox khác

Hầu hết tất cả các thiết bị bếp đều được nhà hàng sử dụng bằng chất liệu inox cao cấp nhập khẩu sẽ không chỉ giúp bề mặt của những thiết bị này luôn được như mới mà còn bề, dễ dàng vệ sinh, làm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Và cũng tùy vào từng gian bếp của nhà hàng khác nhau, lượng khách hàng phục vụ, phục vụ món ăn gì mà có những thiết bị bếp cần thiết khác. Vì thế, trước khi quyết định bổ sung thêm các thiết bị bếp inox thì bạn cần phải căn cứ vào không gian, mục đích kinh doanh, quy mô của nhà hàng mình.

Địa chỉ mua các đồ dùng nhà bếp khách sạn cao cấp, giá hợp lý

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua các dụng cụ đồ bếp khách sạn chất lượng, cao cấp, đảm bảo an toàn cùng với mức giá phù hợp thì có thể đến ngay với chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mỗi năm làm việc với hàng nghìn khách hàng nên chúng tôi tự tin và nói rằng có thể đáp ứng được đầy đủ tất cả các yêu cầu của khách hàng từ chất lượng, kiểu dáng, thiết kế đến giá thành.

Các đồ dùng bếp làm bằng inox cho độ bền cao, đẹp mắt, an toàn với người sử dụng. Và tất cả các sản phẩm của chúng tôi trước khi được tung ra thị trường đều trải qua những giai đoạn kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Không chỉ có vậy, chúng tôi còn hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, tư vấn cho bạn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công suất của nhà hàng giúp tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và cả chi phí.

Hay đến ngay với chúng tôi để sở hữu được những thiết bị bếp inox chất lượng nhất, cao cấp nhất cùng với mức giá hợp lý nhất và còn nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline:  098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức liên quan

BẾP CÔNG NGHIỆP , CÁCH TRIỂN KHAI MÔ HÌNH BẾP CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Bếp công nghiệp là một hệ thống chế biến thức ăn với quy mô lớn. Để phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau, bếp ăn công...

Thiết kế hệ thống bếp khách sạn cho các món Âu

Món Âu là món ăn không còn quá xa lạ gì với người Việt nhất là những người sống ở thành phố lớn hoặc ở những tỉnh thành có...

Mô hình bếp khách sạn theo hệ thống một chiều

Các nhà bếp công nghiệp thường phải phục vụ một lượng lớn khách hàng. Nên việc thiết kế bếp khách sạn sẽ khác nhiều so với bếp gia đình....

Những điều cần quan tâm khi thiết kế bếp ăn trường mầm non

Khi tiến hành thiết kế, xây dựng một khu bếp trường học chuyên dụng để phục vụ cho các bé thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh...

Danh mục sản phẩm