Menu ☰

Tin tức sản phẩm

Bếp chiên nhúng công nghiệp có tốn điện không? Cách sử dụng và vệ sinh bếp

29 / 12 / 2019

Bếp chiên nhúng công nghiệp là thiết bị dùng để chiên các món ăn nhanh. Với nguyên lý hoạt động đơn giản cùng chất liệu gia công tốt, bếp chiên đã trở thành trợ thủ đắc lực ở các căn bếp nhà hàng, khách sạn. Vậy nên chọn loại bếp chiên nhúng nào? Làm sao để nâng cao tuổi thọ và độ bền của sản phẩm… Cùng thiết bị Inox Hưng Vượng – Nahaki đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị đầy hữu ích này nhé!

Bếp chiên nhúng công nghiệp là gì? Nguyên lý hoạt động của bếp chiên

Bếp chiên nhúng hay còn gọi là nồi chiên nhúng, chảo chiên nhúng là một loại bếp chiên mới được du nhập vào Việt Nam. Mục đích hạn chế, khắc phục những khuyết điểm của chảo chiên truyền thống.

Bếp nhúng được ưa chuộng ở mọi bếp ăn, từ gia đình tới công nghiệp. Bởi bếp an toàn, hỗ trợ chế biến nhanh chóng. Kích thước bếp nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian.

Hiện tại, bếp chiên nhúng điện được ưa chọn hơn cả. Ở bài viết này, Nahaki sẽ tập trung về loại thiết bị này.

bep-chien-nhung-cong-nghiep

 Nguyên lý hoạt động của bếp chiên công nghiệp bằng điện

Bếp chiên hoạt động rất đơn giản. Nguồn điện vào bếp sẽ làm nóng thanh nhiệt được lắp trực tiếp ở phần thùng chứa dầu giúp dầu chiên sôi làm chín thực phẩm.

Bếp chiên nhúng gas hay điện đều có một số điểm chung:

Đèn màu đỏ  hay đèn báo nguồn.  Có tác dụng báo cho người sử dụng thiết bị biết được rằng nguồn điện đã được cấp vào bếp chiên.

Đèn màu vàng  có tác dụng báo rằng bếp đang hoạt động. Khi bếp thực hiện quá trình làm nóng và chiên thực phẩm đèn sẽ báp cho người sử dụng.

Núm vặn điều chỉnh nhiệt của bếp chiên nhúng công nghiệp. Công dụng: giúp người sử dụng bật tắt hệ thống bếp. Đồng thời có thể điều chỉnh nhiệt độ cấp vào bếp inox công nghiệp từ 50 đến 250 độ C.

bep-chien-nhung-cong-nghiep

Lí do gì khiến bếp chiên nhúng bằng điện được ưa chuộng

So với thiết bị bếp nấu công nghiệp dùng gas nói chung và với bếp chiên gas thì bếp điện luôn có những ưu điểm vượt trội. Đặc biệt là nó khắc phục được những khuyết điểm có tại các loại chảo chiên truyền thống. Tìm hiểu lý do nên sử dụng bếp chiên nhúng điện.

Hiệu suất chế biến tốt đa. Với nồi chiên nhúng công việc chiên rán thực phẩm sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ với một số thao tác đơn giản như chuẩn bị nhiên liệu, bật bếp và chiên thực phẩm. Không quá cầu kỳ mà bạn vẫn có được những món ăn thơm ngon, chuẩn vị.

Giảm thiểu chi phí bếp nhà hàng. Việc tiết kiệm ngân sách cho khu bếp luôn là điều mà mọi chủ nhà hàng mong muốn. Khi dùng bếp chiên nhúng, thời gian chế biến sẽ rút ngắn nhiều lần. Chỉ từ 10 đến 20 phút đã hoàn thành việc chế biến. Thời gian rút ngắn đồng nghĩa với việc tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ trong ngày.

An toàn cho người sử dụng thiết bị nấu nhà hàng. Bếp chiên công nghiệp bằng điện là thiết bị đảm bảo an toàn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thực phẩm. Hạn chế được lượng dầu mỡ bám trên thực phẩm. Tiết kiệm dầu ăn đồng thời không xuất hiện tình trạng cháy nổ gây mất an toàn.

Vệ sinh thiết bị bếp dễ dàng. Với thiết kế hiện đại giúp tháo rời các bộ phận. Từ đó việc vệ sinh các chi tiết của máy chiên công nghiệp vô cùng đơn giản.

bep-chien-dien

Bếp chiên nhúng công nghiệp có tốn điện không?

Câu hỏi trên cũng là điều mà nhiều người thắc mắc. Tuy hoạt động với công suất khá lớn như bếp chiên nhúng không tiêu tốn quá nhiều điện. Ngược lại nó tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Với nguyên lý hoạt động đơn giản, thanh nhiệt giúp chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng nhiệt cực nhanh chóng. Dầu chiến được đun sôi và làm chín các loại thực phẩm nhanh nhất và ngon nhất. Nhờ vậy mà quá trình chiên rán không tốn quá nhiều điện năng.

Chất liệu làm bếp bằng inox cao cấp giúp nhiệt không bị thất thoát. Ngoài ra chế độ tự ngắt điện khi nhiệt độ dầu chiên quá nóng. Vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn giúp bếp sử dụng ít điện nhất có thể. Hãy chọn lựa các loại bếp chiên nhúng công nghiệp cao cấp để đảm bảo được quy trình chế biến.

Bên cạnh đó bếp chiên dùng nguồn điện dân dụng 220V dễ sử dụng, không tốn nhiều chi phí.

bep-chien

Bí quyết sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp hiệu quả

Sử dụng bếp chiên nhúng như thế nào để nâng cao tuổi thọ cũng như đáp ứng được công việc. Cùng Nahaki tìm hiểu  một số cách sử dụng bếp chiên hiệu quả ở phần dưới đây.

Hãy đặt bếp chiên nhúng ở vị trí tiện dụng, an toàn

Để thiết bị hoạt động ổn định nhất, việc tìm vị trí đặt thiết bị là việc quan trọng. Nên đặt bếp chiên ở nơi thoáng mát, bằng phẳng. Đặt ở những nơi khô ráo, tránh ẩm thấp hạn chế hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm cho mọi người.

Nên sử dụng nguồn điện khác với nguồn điện của các thiết bị yêu cầu công suất điện lớn như tủ lạnh, bếp từ, bàn mát…để tránh tình trạng quá tải điện.

Hãy đổ lượng dầu chiên phù hợp với thiết bị

Việc tiết kiệm là điều nên làm. Không nên sử dụng quá nhiều dầu chiên gây thừa thãi, lãng phí. Nhưng cũng không nên quá tiết kiệm bởi có thể srnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Dầu đã chiên 1 lần cũng có thể dùng lần tiếp theo. Chỉ cần loại bỏ đi những vụn thực phẩm còn sót trong hộc chiên. Đậy nắp thiết bị để tránh bụi bẩn và côn trùng rơi vào.

Khi đổ dầu chiên vào bếp, bạn nên chú ý đổ dầu sao cho ngập thực phẩm. Nên đổ lượng dầu trên mức MIN và dưới mức MAX.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm lại có một mức nhiệt độ chiên rán tiêu chuẩn. Bạn nên tìm hiểu và chiên thực phẩm ở nhiệt độ hợp lý. Tránh việc chỉnh nhiệt quá thấp làm thực phẩm ngấm dầu, không giòn thơm. Ngược lại cũng không nên sử dụng nhiệt quá lớn. Gây cháy thực phẩm mà món ăn không được chín đều.

Ngoài ra việc điều chỉnh nhiệt quá cao, bếp sẽ tự ngắt rồi mới khởi động lại. Việc này gây tốn kém nguồn điện cũng như thời gian. Nên đưa thực phẩm vào chiên khi dầu đã nóng.

Vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp đúng cách, định kỳ

Bất cứ thiết bị bếp công nghiệp nào cũng cần phải vệ sinh lau chùi. Việc vệ sinh vừa đảm bảo cho bếp hoạt động tốt, làm tăng thời gian sử dụng mà còn đảm bảo vệ sinh trong khu bếp. Bếp chiên được thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp các bộ phận nên việc vệ sinh không quá khó khăn.

su-dung-bep-chien-nhung-cong-nghiep

Cách vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách

Để chiếc bếp chiên nhúng công nghiệp bền bỉ, hoạt động ổn định, an toàn cần phải vệ sinh đúng cách. Tìm hiểu cách vệ sinh bếp chiên nhúng ở phần dưới đây.

Rút nguồn điện trước khi vệ sinh

Điều bắt buộc phải làm trước khi vệ sinh thiết bị điện đó là rút nguồn điện cấp vào bếp. Tránh việc xuất hiện những sự cố không đáng có xảy ra. Như chập điện, mạch điện hở khiến người vệ sinh có thể bị giật, nguy hiểm tới cơ thể.

Sau khi rút nguồn điện, chờ cho bếp chiên hết nóng mới được tiến hành vệ sinh. Đổ lượng dầu còn lại trong máy chiên để vệ sinh.

Vệ sinh từng bộ phận

Bếp chiên nhúng có thể tháo các bộ phận khác. Bạn nên tháo để việc vệ sinh được dễ dàng và hiệu quả hơn. Vợt chiên có thể vệ sinh bình thường như các dụng cụ inox công nghiệp khác. Thanh nhiệt vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn sạch. Thân bếp chiên vệ sinh bằng nước cùng dung dịch rửa chén để loại bỏ dầu mỡ.

Tránh việc sử dụng các loại dụng cụ sắc nhọn để chà thiết bị. Tránh tình trạng xước bề mặt giảm tính thẩm mỹ của thiết bị.

Lưu ý về nước tẩy rửa

Dung dịch vệ sinh bếp chiên nhúng không quá khó để tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng nước sạch hòa cùng dung dịch nước rửa chén đĩa thông thường. Đối với các vết bẩn cứng đầu có thể dùng các dung dịch chất tẩy chuyên dụng vệ sinh bếp inox.

Tránh sử dụng chất rửa có muối và axit mạnh.

ve-sinh

Đọc thêm: Bếp chiên nhúng loại nào tốt? Nên sử dụng bếp chiên nhúng dùng gas hay điện

Mọi câu hỏi thắc mắc liên hệ tới chúng tôi qua thông tin sau: 

Công ty cổ phần thiết bị Inox Hưng Vượng

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline: 098.651.9922 (0246.6861.448)

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, Khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp  Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

 

 

Tin tức liên quan

[Bật Mí] Tủ Cơm Công Nghiệp Thanh Hóa – Mua Ở Đâu Nhiều Ưu Đãi

Theo số liệu thống kê tại Thanh Hóa hiện nay, cứ 10 bếp ăn công nghiệp, nhà hàng thì có đến 8 cơ sở sử dụng tủ nấu cơm....

Những điều bạn cần thiết trong phong thủy trong thiết kế nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng đang là một trong những lĩnh vực tiềm năng được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm lựa chọn. Bên cạnh một bản kế hoạch...

Bếp xào công nghiệp.Ưu điểm và các lưu ý khi sử dụng

Bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào chắc chắn không thể nào thiếu được các món xào. Vì thế, lựa chọn một chiếc bếp xào công nghiệp để có...

Tủ sấy công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay

Tủ sấy công nghiệp có thể giúp bạn sấy khô hầu hết các loại thực phẩm, việc sấy khô thực phẩm bằng lò sấy công nghiệp là một trong...

Danh mục sản phẩm