Tin tức
Bí quyết lựa chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng
16 / 10 / 2019
Lựa chọn bếp công nghiệp cũng là một việc vô cùng quan trọng như việc bạn tìm địa điểm nhà hàng, phần mềm quản lý bán hàng,…. Nếu như bạn chỉ lựa chọn một sản phẩm qua loa, đại khái không chỉ sẽ gây ra những cản trở đối với công việc của bếp mà nó còn gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới món ăn
Bếp âu nhà hàng
Vì thế, bạn cần phải lựa chọn một loại bếp công nghiệp cho nhà hàng như thế nào và đâu là bí quyết để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với mô hình của mình? Để biết câu trả lời mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Một số bí quyết để lựa chọn bếp phù hợp với nhà hàng
Để có thể lựa chọn được một loại bếp công nghiệp dành cho nhà hàng của mình thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây:
1. Cơ sở để lựa chọn bếp ăn công nghiệp
Trước khi tìm kiếm và lựa chọn được một loại bếp công nghiệp dành cho nhà hàng của mình thì bạn cần phải tính toán, cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng.
Đầu tiên, bạn cần phải ước lượng được lượng khách hàng tối đa sẽ phải phục vụ trong giờ cao điểm và lúc nhà hàng hoạt động bình thường để có thể đảm bảo được nhà bếp của bạn có thể phục vụ, đáp ứng được tất cả yêu cầu của khách hàng.
Hệ thống bếp nhà hàng tiêu chuẩn, lưu lượng hút tốt và giảm tiếng ồn
Tiếp theo, Cần phải đo đạc, kiểm tra kích thước của gian bếp từ đó bạn mới có thể lựa chọn được loại bếp công nghiệp có kiểu dáng, chất lượng, chất liệu, công năng và kích thước tương ứng, phù hợp.
2. Kích thước bếp như nào được cho là hợp lý
Dựa vào chiều cao trung bình của người Việt thì kích thước của bếp được lựa chọn gồm cả tủ trên và dưới chỉ dao động trong khoảng từ 2,25 – 2,3 m là hợp lý nhất.
Để thuận tiện cho việc nấu nướng thì chiều dài của bếp tối thiểu là 2,5m. Kích thước này càng lớn thì lại càng dễ dàng trong quá trình bố trí các dụng cụ, thiết bị. Nhưng bạn cũng cần phải căn cứ vào tổng thể không gian sao cho phù hợp và tiện lợi nhất.
3. Nên đặt bếp ở vị trí nào?
Hầu như các loại bếp công nghiệp đều được từ kim loại để có thể hạn chế được tối đa ẩm thấp, nền không chắc chắn. Bởi điều kiện của môi trường cũng sẽ khiến bếp nhanh chóng bị gỉ, hư hỏng và ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm
Hệ thống bếp gas nhà hàng
Ngoài ra, căn bếp của bạn có nước ở mọi nơi hoặc đọng lại trên tủ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Và nếu để khách hàng nhìn thấy sẽ khiến họ có cái nhìn không mấy thiện cảm đối mới nhà hàng của bạn cho dù món ăn có ngon đến đâu.
Còn chưa nói đến, nếu nhà bếp của bạn luôn có nước sẽ gây ra một số sự cố không mong muốn như: cháy nổ, chập điện bởi bếp của nhà hàng bạn có quá nhiều thiết bị cần phải sử dụng đến điện.
Hiện có rất nhiều loại bếp khác nhau như bếp đôi, bếp đơn, bếp ba, bếp có họng đốt, bếp có quạt thổi,…. Nên bạn cần phải căn cứ vào quy mô, diện tích của nhà hàng để lựa chọn được loại bếp phù hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn loại bếp có kích thước lớn hoặc nhiều bếp có kích thước nhỏ tương đương.
Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây chắc bạn đã có thể quyết định lựa chọn được bếp công nghiệp cho nhà hàng rồi phải không? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác và hiệu quả nhất. Và nếu bạn có nhu cầu sở hữu được những chiếc bếp công nghiệp chất lượng, hiệu đại, giá hợp lý thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
CÔNG TY Công ty cổ phần thiết bị inox hưng vượng
– Website: https://nahaki.com.vn/
– Hotline: 098.651.9922 ( 0246.6861.448 )
– Văn Phòng Hà Nội: ov 4.4, khu chức năng đô thị xuân phương, nam từ liêm, hà nội
– Văn phòng Miền Nam: 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM
– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Tin tức liên quan
Nên dùng bếp hầm đôi công nghiệp dùng gas hay bếp hầm dùng điện?
Bếp hầm đôi công nghiệp mang nhiều công dụng vượt trội. Vậy khu bếp của bạn nên dùng bếp hầm đôi dùng gas hay bếp hầm dùng điện? Cùng...
Những tiêu chí thiết kế bếp ăn nhà hàng cần phải biết
Để quá trình nấu nướng cũng như phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì việc thiết kế bếp ăn nhà hàng khoa học là điều vô cùng...
Mô hình bếp khách sạn theo hệ thống một chiều
Các nhà bếp công nghiệp thường phải phục vụ một lượng lớn khách hàng. Nên việc thiết kế bếp khách sạn sẽ khác nhiều so với bếp gia đình....
Phân biệt bếp từ công nghiệp chính hãng và bếp từ kém chất lượng
Với sự phát triển của thị trường cùng với nhu cầu tìm kiếm, sử dụng bếp từ công nghiệp nên không ít những sản phẩm kém chất lượng được...